Tại nhà hàng quận 3, có món cua biển lừng danh khắp Sài Gòn. Không gian rộng lớn và sang trọng của nhà hàng là nơi thích hợp để các cuộc hội họp, liên hoan, sinh nhật, thôi nôi... Ngoài ra, hải sản tươi sống của nhà hàng luôn được lấy trong ngày từ các vùng biển gần nên vẫn giữ được vẻ tươi ngon, hương vị ngọt lành.
Do nguyên nhân nào mà các bác sĩ khuyên mỗi người nên ăn cua biển?
Giá trị dinh dưỡng trong cua biển là không thể chối từ:
Chát khoáng trong thịt cua rất nhiều: Bao gồm: kẽm, đồng là hai khoáng chất cần thiết cho cơ thể của mỗi người, giúp xương chắc khỏe. Cũng chính tại quán ăn ngon ở quận 3, những chú cua to, khỏe được lấy từ vùng biển Vũng Tàu, Cần Giờ, Phan Thiết... Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, cua biển còn cung cấp khoảng 3 - 8% lượng sắt và kali hằng ngày. Điều này cho thấy việc thưởng thức các món cua biển tại nhà hàng ở quận 3 không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng cho cơ thể.
Cua biển tại nhà hàng quận 3
Cua biển còn được biết đến bởi giàu hàm lượng protein. Chính protein nhiều trong thịt cua nên giúp cơ thể tiêu hoá tốt, phù hợp với trẻ nhỏ, người già, và người suy nhược. Hơn nữa, với trẻ biếng ăn thì mẹ có thể chế biến các món cua ngon cho bé như: súp cua, cua chiên...
Ngoài protein và khoáng chất, cua biển còn tốt cho hệ tim mạch của mỗi người:chất canxi, magie và omega 3... giúp hệ tim mạch hoạt động tốt và trách được các bệnh về tim mạch hay mắc phải, đặc biệt là người già và người có di truyền bệnh tim trong gia đình.
Cua biển còn giúp nam giới chữa được chứng suy dương, liệt dương hay các bệnh liên quan tới chuyện chăn gối. Nhằm thay đổi khẩu vị, quý ông có thể dùng cua biểntrong những lần nhậu nhoẹt, ăn uống cùng bạn bè như: cua chiên bột, cua chiên, cua luộc... Vì thế, cua biển không chỉ ngon mà còn giúp quý ông giữ gìn sức khỏe cho chính bản thân
Hơn nữa, với trẻ em, cua biển là thực phẩm rất tốt cho phát triển trí não bởi chỉ trong 100g thịt cua biển chứa từ 500mg đến 1000mg chất béo, trong đó đa phần là omega 3, rất tốt cho não bộ của trẻ nhỏ.
Cua biển tươi sống tại nhà hàng Rạn Biển
Nếu cần bổ sung Vitamin cho cơ thể thì cua biển cũng là giải pháp hàng đầu. Trong thịt cua còn rất giàu folate (34,7mcg), vitamin B1 (0,1mg) nên rất bổ dưỡng...
Để chọn được món cua biển tại quán ăn ngon rẻ ở quận 3, khách hàng có thể lưu ý các điểm sau: có hai loại cua biển là cua thịt và cua gạch.
Cách chọn cua thịt: Nên chọn cua đực, thịt chắc, cân nặng, bò nhanh, tránh lựa cua tha lâu trong hồ (từ 3, 4 ngày) tránh chọn cua không còn sống hay cua thả lâu ngày trong hồ bởi nhu vậy, thịt cua ít và không ngọt.
Nếu muốn chọncua gạch: chọn cua cái trưởng thành, gạch chứa đầy hai bên mai, tràn vào giữa yếm cua chính là trứng cua. Như vậy, cua sẽ chắc thịt và thơm ngon.
Tùy vào ý thích của mỗi người mà nên chọn cua gạch hay cua thịt. Muốn có những chú cua ngon để thưởng thức, nên dùng tay bóp vào phần trong bên cạnh mai cua thấy cứng là cua chắc, không bọng. Trái lại ấn tay vào yếm thấy mềm chính là cua mọng nước, xốp, ít thịt, thịt ăn không ngọt.
Cua tại nhà hàng quận 3 được tuyển chọn từ vùng biển với các chú cua còn sống, to, khỏe. Thưởng thức món cua biển vào cuối tuần thì còn gì bằng phải không nào cả nhà!
0 comments:
Post a Comment