Món mực một nắng tại những nhà hàng ngon sài Gòn
Những món ăn hải sản tươi sống luôn là vấn đề quan tậm hàng đầu của thực khách. Nhưng theo kinh nghiệm của bản thân thì việc ăn hải sản mọi người cần phải chọn lựa một địa điểm ăn uống hợp túi tiền nhưng chế biến an toàn hợp vệ sinh hay là việc nguyên liệu được bảo quản có an toàn hay không, chế biến ra sao sao cho không làm mất đi hương vị đặc trưng của hải sản hoặc cách thức làm một món ăn đơn giản như mực một nắng nướng thì nhiều người có thể chưa biết. Đối với lĩnh vực này được nhà hàng hải sản Rạn Biển đề cập cụ thể sau đây :
Về cách bảo quản :
Hải sản tươi thường được sơ chế trước khi được đem đi bảo quản, vì vậy những đầu bếp trong gia đình cần chú ý :
- Mực và cá tầm biển là được rất nhiều thực khách đánh giá là loại hải sản đem đến nhiều dưỡng chất cần thiết nên trước khi chế biến chúng ta cần rửa sạch với nước, ruột và da sẽ được loại bỏ, để ráo nước, kế đến cột lại thật chặt rồi đưa vào tủ lạnh.
Hình ảnh lẩu cá tầm được chế biến thơn ngon, hấp dẫn
- Đối với tôm, râu và đầu là những phần không cần thiết nên được bỏ đi, rửa thật kỹ đồng thời cho một chút nước vào hộp đựng tôm, tôm thường không được bảo quản trong thời gian dài như những loại hải sản còn lại nên bạn cần cho tôm vào ngăn đá, tôm sẽ có thể được tươi ngon hơn.
- Những loại có vỏ như sò, hàu…… còn nguyên con thì bạn nên rửa thật kỹ bằng nước muối. để một lúc cho khô sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản. Nếu bạn đã tách vỏ chúng, để bảo quản được tốt hơn mọi người nên vắt ít nước cốt chanh vào trước khi cho vào tủ.
Việc chế biến hải sản tươi sống chất lượng mà không mất đi hương vị của nó :
- Đối với hải sản hấp : không thể bỏ quan những loại hải sản như : nghêu, tôm, cua, sò . Mọi người nên đặt vỉ hấp cách mặt nước tầm khoảng 5cm, đợi đến lúc nước đã sôi rồi thì ta vặn lửa nhỏ lại, không nên mở nắp kiểm tra thường xuyên chính điều đó sẽ khiến cho món ăn bị mất hơi và trở nên khô cứng ( mọi người nên để ý khoảng 8 phút lấy ra thì ok) .
Hình ảnh nhà hàng hải sản ngon sài gòn
- Nướng hải sản: sau khi hải sản (mực một nắng ) đã được tẩm ướp với những phụ gia hợp lí, trong khi thể hiện ta nên chế biến chúng bằng giấy bạc là tuyệt vời nhất hoặc nếu nướng bằng than ta nên đặt hải sản cách lửa khoảng 5 đến 10 cm, hãy lưu tâm thường xuyên trở mặt để món ăn được chín đều.
- Cá tầm khi ướp gia vị : tránh để cá ra ngoài, hãy cho cá vào tủ lạnh . Khi thực hiện nếu thịt cá thái dày thì ta nên để cá nướng trên than hồng trong vòng 7-8 phút để thịt cá được đảm bảo là đã gần chín sau đó thường xuyên trở mặttrở mặt một cách liên tục để cá chín đều . Nếu thịt cá được mọi người thái mỏng, bạn nên trở mặt với tốc độ nhanh hơn để thịt cá không cháy và đảm bào độ chín tới cho thịt cá.
0 comments:
Post a Comment